xin visa Đức

Khám phá thông tin về thủ tục, hồ sơ kinh nghiệm xin visa Đức

Đức là một trong những quốc gia có sự tăng trưởng mạnh mẽ và nằm trong số các nước thuộc khu vực Schengen. Do đó, visa Đức có thể được xem là “chìa khóa vàng” giúp đương đơn có cơ hội được trải nghiệm tại nhiều nước thuộc khối các quốc gia Schengen nói riêng và Châu Âu nói chung. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về visa Đức, hãy cùng Nowtadi khám phá thông tin trong bài viết này nhé.

Visa Đức là loại thị thực gì?

Visa Đức được xem như là loại thị thực cấp cho những đương đơn có nhu cầu đến Úc để sinh sống, làm việc và học tập. Sở hữu loại visa này, đương đơn được hưởng nhiều loại quyền lợi khác nhau. Đặc quyền nổi trội nhất là đương đơn sẽ được phép cấp thị thực đi lại trong các quốc gia thuộc khối Schengen. Về cơ bản, loại visa này cho phép đương đơn di chuyển qua lại giữa 26 quốc gia mà không lo về vấn đề thị thực.

Điều kiện xin visa Đức hiện nay

Visa đi Đức là một trong những loại visa được quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, để được cấp phép xin phê duyệt loại thị thực này, đương đơn cần phải đáp ứng được những điều kiện cần và đủ được nêu ra bởi Chính phủ Úc như sau:

 • Đương đơn đã có hộ chiếu trước đó và không được quá hạn 10 năm. Cụ thể, hộ chiếu cần phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu 02 trang trắng để ghim dấu đến các quốc gia khác.
 • Ảnh cá nhân chụp dựa trên tiêu chuẩn mới nhất của Đại sứ quán. Thông thường, ảnh phải chụp với kích thước theo yêu cầu là 3.5×4.5 cm.
 • Những loại giấy tờ có thể chứng minh khả năng làm việc.
 • Giấy tờ có thể xác thực khả năng tài chính và có thể chi trả được toàn bộ những sự cố có thể xảy ra trong thời gian ở Đức.
 • Lịch trình chuyến đi cũng như vé máy bay khứ hồi và các giấy tờ xác thực khác.
 • Đương đơn phải tham gia thực hiện bảo hiểm du lịch trọn gói tại Úc với giá trị nhỏ nhất là 30.000 Euro (tương đương với 850 triệu VNĐ)

Giấy tờ cần thiết xin visa Đức nhanh nhất

Câu hỏi nhiều người băn khoăn là “Hồ sơ xin visa Đức gồm những gì?”. Để nộp hồ sơ lên Đại sứ quán, được xét duyệt và sau đó là chỉnh sửa qua, Nowtadi đã tổng hợp và chỉ ra được một số giấy tờ đương đơn cần chuẩn bị như sau:

 • CCCD/CMND: Đây là cách đơn giản nhất giúp người nước ngoài còn có thể xác minh thân phận cho bản thân mình.
 • Chứng minh công việc: Đương đơn cần phải nêu được những loại giấy tờ xác thực công việc đã làm trước đó.
 • Chứng minh tài chính: Đương đơn đang thực hiện quá trình kiểm định thông tin bao gồm nộp hồ sơ cấp visa, ảnh thẻ, công chứng hộ khẩu,…
 • Lộ trình chuyến đi: Thông thường, đương đơn cần nộp bản sao về thời gian đi, nơi ở tại Đức,…
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết xin visa Đức
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết xin visa Đức

Thủ tục xin visa Đức gồm những gì?

Theo thông tin Nowtadi thu thập được từ nhiều nguồn, đương đơn có thể thực hiện nộp hồ sơ xin visa đi Đức với 4 bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

“Xin visa Đức cần những giấy tờ gì?” là câu hỏi đa số người mới xin visa đều mắc phải. Về cơ bản, đương đơn cần tìm hiểu và khám phá được những thông tin cơ bản hầu hết mọi người có nhu cầu khi nhập cảnh Úc nên biết. Để chuẩn bị hồ sơ tốt và không có sơ hở, đương đơn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin đã được đề cập trong mục trên.

 • Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ hoàn tất, đương đơn sẽ phải kéo xuống ngay lập tức. Để đặt lịch hẹn, đương đơn cần phải thực hiện như sau:

(1) Truy cập vào website chính thức của Đại sứ quán và tìm mẫu đơn Xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến chính thức

(2) Nhận 1 email/thông báo quá trình xin cấp thị thực nhập cảnh Đức

 • Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi đã đặt lịch hẹn, đương đơn cần nộp hồ sơ theo đúng thời hạn đó. Đặc biệt, cần chú ý kiểm tra kỹ lưỡng để xác thực đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết theo quy định của Đại sứ quán.

 • Bước 4: Nhận kết quả

Theo thông tin đã được Đại sứ quán xác thực và gửi đến bạn về thời gian cũng như khung giờ lấy loại visa đã được phê duyệt thành công. Trước đó, đương đơn có thể lựa chọn nhận thông báo online qua email hoặc gửi qua đường bưu điện về tấm visa Đức thuộc khối Schengen quyền lực.

Nộp hồ sơ xin visa Đức ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị những loại giấy tờ theo chỉ định của Đại sứ quán Đức, bạn chỉ cần mang hồ sơ đến địa điểm được chỉ định. Theo thông tin Nowtadi tổng hợp được, đương đơn có thể thực hiện nộp hồ sơ tại một trong số những địa điểm như sau:

 • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Số 29 Đường Trần Phú, Phường Điện Biên, Thị trấn Ba Đình hoặc VFS Global Đức tại Hà Nội tọa lạc tại Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lãnh sự quán Đức tại Tp Hồ Chí Minh tại Số 126 Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3.
 • Tại Đà Nẵng:  VFS Global Đức tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Tầng 5, Số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu
 • Tại Đức: VFS Global Đức tại TP.HCM tại Tòa nhà Resco, Tầng 3, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đức nhanh chóng
Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đức nhanh chóng

Xin visa Đức mất bao lâu?

Thông thường, sau khi đã nộp hồ sơ cho Đại sứ quán, đương đơn cần chờ đợi từ 15 ngày đến 30 ngày để giám khảo xét duyệt. Trong một số trường hợp đặc biệt đương đơn cần bổ sung thêm thông tin, được trả lại giám khảo hoặc trường hợp khác thì thời gian chờ đợi có thể kéo dài đến 2 tháng.

Thông thường, lý do dẫn đến thời gian bị kéo dài là do đương đơn chuẩn bị hồ sơ không kỹ lưỡng dẫn đến phải bổ sung, bị trả lại hoặc trường hợp xấu nhất là bị từ chối nhận hồ sơ.

Những lưu ý khi xin visa Đức hiện nay

Ngày nay, visa đi Đức là một loại thị thực đem đến nhiều cơ hội sinh sống và làm việc tại Đức. Tuy nhiên, để đương đơn hiểu rõ hơn về loại visa này, hãy cùng khám phá thông tin dưới đây:

 • Nếu muốn đến Đức để thực hiện những điều như du lịch, ngắm cảnh, đương đơn có thể lựa chọn loại visa đơn giản là visa Đức.
 • Giấy tờ trong hồ sơ nộp đợi Đại sứ quán xét duyệt phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh trước đó.
 • Giấy tờ trong hồ sơ nộp Đại sứ quán phải làm theo khuôn mẫu, không nhàu nát gây mất thẩm mỹ.
 • Đương đơn cần tự chuẩn bị loại tiền Euro, VND hoặc USD để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Một số lưu ý cần biết mỗi khi xin visa Đức
Một số lưu ý cần biết mỗi khi xin visa Đức

Kết luận

Việc nắm được hiểu biết về loại visa Đức giúp các đương đơn đang có nhu cầu chinh phục loại visa này có thể thực hiện việc nộp hồ sơ thành công. Thông qua những thông tin trên, Nowtadi tin rằng người đọc hoàn toàn có thể đã bổ sung được thêm kiến thức liên quan đến visa đi Đức cho bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vấn đề chưa thể giải đáp liên quan đến loại thị thực này, hãy nhanh chóng liên hệ với Nowtadi để được giải đáp nhanh và chuẩn xác nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến