Thời gian gần đây, Chính phủ Hàn Quốc ban hành rất nhiều chương trình nhằm thu hút và tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài, nhất là ở các nước đang phát triển, sang làm việc tại đây. Ngoài các diện lao động có tay nghề cao và làm việc lâu dài thì hình thức lao động mùa vụ cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó có chương trình lao động ngắn hạn theo diện visa E8. Trong bài viết này, Nowtadi sẽ chia sẻ đến bạn những quyền lợi cũng như điều kiện và thủ tục xin visa thời vụ Hàn Quốc E8.

Visa thời vụ Hàn Quốc E8 là gì?

Visa lao động E8 Hàn Quốc dành cho người lao động thời vụ

Visa E8 thuộc diện visa ngắn hạn, được cấp cho người nước ngoài đến lao động ở Hàn Quốc theo mùa vụ nhất định trong năm nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong thời gian thu hoạch nông sản và thủy hải sản ở địa phương.

Trước đây, Hàn Quốc cũng có một loại visa làm việc thời vụ là visa C4 Hàn Quốc nhưng chỉ cho phép lưu trú tối đa trong 90 ngày. Trong khi đó, một số mặt hàng nông, thủy, hải sản lại cần nhiều thời gian hơn để thu hoạch. Vì vậy nên từ năm 2019, Chính phủ Hàn Quốc đã cấp thêm visa E8 với thời hạn cư trú lên đến 5 tháng. Khi hết thời hạn làm việc, nếu có nhu cầu tiếp tục thuê người lao động thì chủ sử dụng có thể làm thủ tục gia hạn thị thực cho lao động tại Đại Sứ Quán Hàn.

Quyền lợi của visa thời vụ Hàn Quốc E8

 • Được ở lại và làm việc ở Hàn Quốc trong tối đa 5 tháng, không giới hạn số lần gia hạn visa
 • Được hưởng những chế độ lao động của Hàn Quốc như tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm sức khỏe
 • Không giới hạn vùng miền, giới tính của người lao động
 • Mức thu nhập tương đối ổn định từ 1.800.000 – 2.000.000 Won, tương đương 37 – 41 triệu đồng, chưa kể làm thêm giờ
 • Có thể được chủ lao động hỗ trợ các quyền lợi như ăn ở tại nơi làm việc, trợ cấp đi lại
 • Được làm việc trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp với công việc phổ biến như trồng và thu hoạch nhân sâm, nấm, cây ăn quả, rong biển; chăn nuôi, đánh bắt cá trong trang trại…

Điều kiện được cấp visa Hàn Quốc E8

Visa thời vụ Hàn Quốc E8 dành cho cả nam và nữ
Visa lao động thời vụ E8 yêu cầu khá đơn giản

Visa E8 Hàn Quốc tuy không quy định khắt khe về trình độ học vấn hay tài chính nhưng người lao động phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau:

 • Độ tuổi: từ 25 đến 45, không phân biệt giới tính
 • Sức khỏe: có sức khỏe tốt để làm được công việc lao động tay chân, không mắc các bệnh truyền nhiễm cấm xuất, nhập cảnh như viêm gan B, lao phổi, HIV/AIDS, các bệnh đường hô hấp
 • Ngoại hình: nam giới cao 1,6m và nặng từ 50kg trở lên; nữ giới cao 1,5m và nặng 45 kg trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh/tiếng Hàn): không yêu cầu
 • Học vấn: tốt nghiệp tối thiểu cấp THPT
 • Kinh nghiệm làm việc: không yêu cầu đã có kinh nghiệm
 • Lý lịch: không mắc tiền án, tiền sự hay từng vi phạm pháp luật ở Hàn Quốc

>>> Đọc thêm: Tổng hợp toàn bộ thông tin về visa lao động Hàn Quốc từ A-Z

Các loại visa thời vụ Hàn Quốc E8

 Visa lao động E8 Hàn Quốc hiện nay có 4 loại chia theo ngành nghề và đối tượng sau đây:

Loại visaĐối tượngLĩnh vực
Visa E8-1Người dân ở các địa phương có ký kết biên bản ghi nhớ ngoại giao về cung và cầu công việc thời vụ với chính quyền địa phương ở Hàn Quốc (gồm Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hậu Giang, Hà Nam, Thái Bình, Thừa Thiên Huế và Cà Mau)Nông nghiệp
Visa E8-2Người thân trong vòng 4 thế hệ của người nhập cư đã kết hôn với công dân Hàn Quốc. Người ở Hàn phải chủ động giới thiệu người thân ở Việt Nam cho chính quyền địa phương Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.Nông nghiệp
Visa E8-3Người dân ở các địa phương có ký kết biên bản ghi nhớ ngoại giao về cung và cầu công việc thời vụ với chính quyền địa phương ở Hàn Quốc (gồm Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hà Nam, Hậu Giang, Thái Bình, Thừa Thiên Huế và Cà Mau)Ngư nghiệp
Visa E8-4Người thân trong vòng 4 thế hệ của người nhập cư đã kết hôn với công dân Hàn Quốc. Người ở Hàn phải chủ động giới thiệu người thân ở Việt Nam cho chính quyền địa phương Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.Ngư nghiệp
Các loại visa Hàn Quốc E8

Hồ sơ visa thời vụ Hàn Quốc E8

Hồ sơ visa thời vụ Hàn Quốc E8
Hồ sơ visa thời vụ Hàn Quốc E8

Với chương trình visa thời vụ Hàn Quốc E8, bạn sẽ không phải làm thủ tục xin visa ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hay tham gia phỏng vấn. Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để chủ lao động xin code visa cho bạn ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 12 tháng trở lên
 • 10 ảnh thẻ hộ chiếu khổ 3,5 x 4,5cm chụp trong vòng 3 tháng gần đây và nhìn rõ mặt, sắc nét
 • Bản photo công chứng căn cước công dân bản còn thời hạn
 • Bản gốc sơ yếu lí lịch điền đầy đủ thông tin và ký tên, có xác nhận của địa phương cư trú
 • Bản photo công chứng giấy khai sinh
 • Bản gốc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)
 • Bản gốc lý lịch tư pháp do cơ quan công an địa phương cấp
 • Giấy chứng nhận quan hệ gia đình với người nhập cư đang ở nước ngoài do chính quyền địa phương cấp (trường hợp visa E8-2, E8-4)

Về phía chủ sử dụng lao động ở Hàn Quốc sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau để xin code visa cho người lao động:

 • Hợp đồng lao động tiêu chuẩn theo Luật về việc làm của người lao động nước ngoài ở Hàn Quốc
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch hoặc giấy chứng nhận cấp visa Hàn Quốc
 • Bằng chứng chứng minh đã nỗ lực tuyển người lao động Hàn Quốc nhưng không được: quảng cáo tuyển dụng, tin tuyển dụng,…
 • Hình ảnh, giấy xác nhận chỗ ở cho lao động nước ngoài
 • Bản sao của biên bản ghi nhớ ký kết giữa 2 địa phương ở nước ngoài và Hàn Quốc (trường hợp visa E8-1, E8-3)

Lưu ý: Các giấy tờ phải dịch thuật nếu không phải song ngữ hoặc bằng tiếng Anh/tiếng Hàn và phải có dấu xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Một số câu hỏi về visa thời vụ E8 Hàn Quốc

Gia hạn visa thời vụ E8 Hàn Quốc như thế nào?

Nếu bạn làm tốt công việc và chủ sử dụng lao động ở Hàn Quốc muốn tiếp tục ký hợp đồng với bạn thì họ sẽ là người gia hạn thị thực cho bạn ở Đại sứ quán Hàn Quốc. Bạn có thể được công ty hoặc doanh nghiệp này bảo lãnh để không phải về Việt Nam.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc E8 ở đâu?

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp tỉnh/thành phố là cơ quan quản lý thực hiện chương trình hợp tác cung cấp lao động thời vụ giữa 8 tỉnh/thành phố ở Việt Nam và địa phương ở Hàn Quốc. Trung tâm Dịch vụ việc làm (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương) là đơn vị trực tiếp tuyển chọn lao động, hoàn thiện hồ sơ, gửi hồ sơ sang Hàn Quốc và đưa người lao động ra nước ngoài làm việc.

Hiện nay, không có bất kỳ đơn vị doanh nghiệp nào được cấp phép thực hiện làm thị thực E8. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu đi Hàn Quốc lao động theo diện visa này thì chỉ đăng ký thông qua với Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Trung tâm Dịch vụ việc làm của Sở.

Có được chuyển từ visa Hàn Quốc E8 sang diện visa khác không?

Với người lao động thời vụ có visa E8 đã làm việc ở Hàn Quốc trong khoảng 5 năm thì có thể làm đơn xin chuyển sang visa lao động kỹ sư chuyên ngành (E7-5) để được phép làm việc lâu dài hơn tại địa phương.

Trên đây, Nowtadi đã chia sẻ những thông tin cơ bản về visa thời vụ Hàn Quốc E8 và hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm, chinh phục cơ hội làm việc tại quốc gia này dễ dàng hơn. Nếu bạn có quan tâm tới những hình thức lao động khác tại Hàn Quốc thì hãy tham khảo thêm dịch vụ làm visa Hàn Quốc hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.