Hồ sơ xin visa du học Ba Lan

Thủ tục và hồ sơ xin visa du học Ba Lan mới nhất 2023

Ba Lan là điểm du học lý tưởng cho các du học sinh trên thế giới bởi chất lượng giáo dục đạt chuẩn Châu Âu mà chi phí học tập và phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi xin visa du học Ba Lan do không nắm rõ các quy trình, thủ tục và các loại giấy tờ trong hồ sơ. Cùng Nowtadi khám phá những thông tin về giấy tờ cần thiết và một số lưu ý để tăng khả năng xin loại thị thực du học Ba Lan thành công trong bài viết này!

Các loại visa du học Ba Lan hiện nay

Hiện nay, Đại sứ quán Ba Lan cấp 2 loại visa chính cho du học sinh muốn đến đây học tập, bao gồm:

 • Visa Schengen: Đây là một trong những thị thực quyền lực nhất trên thế giới hiện nay. Loại visa này cho phép đương đơn có thể nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa riêng lẻ của từng quốc gia. 
 • Visa Ba Lan (Visa Quốc gia): Đây là 1 loại thị thực cấp D, cho phép người nước ngoài nhập cảnh với mục đích học tập và cư trú tại Ba Lan có thời hạn hơn 90 ngày. 
Khám phá các loại visa du học Ba Lan mới nhất

Lệ phí xin visa du học Ba Lan

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Ba Lan, đương đơn sẽ cần nộp lệ phí kèm theo hồ sơ trong ngày đến phỏng vấn. Hiện nay, mức lệ phí dành cho những người muốn xin visa du học Ba Lan là 1.610.000 VNĐ. Trong khi đó, mức lệ phí xin visa Schengen dao động từ 1 triệu rưỡi – 2 triệu VNĐ tùy vào độ tuổi người xin visa. 

*Lưu ý: Trong mọi trường hợp, khoản lệ phí này sẽ không được hoàn trả sau khi đương đơn đã nộp cho Đại sứ quán.

Hồ sơ xin visa du học Ba Lan gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Ba Lan kỹ càng, chính xác hỗ trợ tăng tỷ lệ hồ sơ được phê duyệt cao hơn.. Dựa theo thông tin Nowtadi đã tổng hợp, người ngoại quốc muốn đến Ba Lan du học cần chuẩn bị các loại hồ sơ như sau:

Khám phá hồ sơ xin visa du học Ba Lan mới nhất

Hồ sơ học tập

 • Bằng tốt nghiệp Cấp 3/Đại học: Nộp bản sao bằng cấp cá nhân được công chứng.
 • Bảng điểm: Đương đơn cần nộp bản sao có công chứng của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương hoặc nhà trường.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: Có thể nộp bằng IELTS tối thiểu 4.5, TOEIC 500 hoặc các bài viết SOP rõ ràng và mạch lạc.

Hồ sơ cá nhân

 • Mẫu đơn xin visa du học Ba Lan: Đương đơn chú ý tải mẫu đơn mới nhất trên website chính thức của Đại sứ quán Ba Lan. Đặc biệt, cần hoàn thiện đầy đủ thông tin được yêu cầu (những mục có gắn dấu sao).
 • Hộ chiếu: Phải còn hạn ít nhất 6 tháng tới và còn trống 2 trang để điền visa du học Ba Lan.
 • Sổ hộ khẩu: Nộp bản sao sổ hộ khẩu đã được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương đang sinh sống.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân: Chuẩn bị đầy đủ thông tin cơ bản về bản thân như họ tên, tuổi, nơi ở, quê quán và các thông tin về thành viên trong gia đình.
 • 02 ảnh 4cm x 6cm: Ảnh phải rõ nét, nhìn được toàn bộ khuôn mặt và phải được chụp dưới nền trắng.
 • Giấy khai sinh: Nộp bản sao có kèm dấu chứng thực của cơ quan địa phương.
 • Bảo hiểm: Đương đơn cần chú ý mua bảo hiểm có giá trị 30.000 EUR (loại có giá trị toàn cầu). Khi mua bảo hiểm, cần chú ý mua bằng thời gian học ít nhất là 6 tháng hoặc cho 1 năm đầu ở Ba Lan.
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú trong 1 năm đầu tại Ba Lan: Có thể nộp bản sao hợp đồng thuê trọ/nhà ở có chữ ký của chủ sở hữu trọ/nhà đó.

Hồ sơ tài chính

 • Giấy tờ xác thực công việc: Có thể hợp đồng lao động, xác nhận công việc, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất,…
 • Giấy tờ xác minh tài sản cá nhân: Những sở hữu riêng về cá nhân như xe hơi, đất đai,…

*Lưu ý: Trong trường hợp bạn là học sinh và chưa có công việc thì có thể chuẩn bị các loại giấy tờ xác thực công việc của người bảo lãnh.

Quy trình, thủ tục xin visa du học Ba Lan mới nhất

Để tăng khả năng được xét duyệt hồ sơ thành công, đương đơn nên tìm hiểu rõ quy trình và nắm rõ các bước xin visa du học Ba Lan. Cụ thể quy trình như sau:

Khám phá quy trình, thủ tục xin visa du học Ba Lan mới nhất

Bước 1: Xin thư giới thiệu nhập học 

Đầu tiên, bạn cần liên hệ với trường học bạn mong muốn được học tập tại Ba Lan để xin thư mời. Tùy vào ngành học và loại khóa học đăng ký mà bạn sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm như sau:

 • Đăng ký khóa tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan: Mẫu xin thư mời nhập học, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • Đăng ký khóa học Đại học/Thạc sĩ: Mẫu xin thư mời nhập học, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp cấp 3 (với hệ Đại học) và bằng Đại học (với hệ Thạc sĩ), chứng chỉ tiếng Anh.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Ba Lan

Để chuẩn bị giấy tờ cần thiết, bạn có thể xem thông tin Nowtadi đã liệt kê đầy đủ phía trên. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý thêm như sau:

 • Phải nộp 02 bản hồ sơ, một là tiếng việt và còn lại là bản dịch tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đã được công chứng.
 • Mọi thông tin trong các loại giấy tờ phải được xác thực chính xác.

Bước 3: Đặt lịch với Đại sứ quán

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, đương đơn cần đặt lịch với Đại sứ quán. Hiện nay, Đại sứ quán Ba Lan chỉ chấp nhận đặt lịch online với những đương đơn có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh vào Ba Lan. Cụ thể, bạn sẽ phải điền tờ khai thông tin online và đặt lịch trên website chính thức của Đại sứ quán Ba Lan (https://www.gov.pl/web/vietnam/Dai-su-quann) 

*Lưu ý: 

– Số lượng hồ sơ được chấp nhận đặt lịch có giới hạn, do đó đương đơn nên nộp sớm. 

– Thông thường, sau khi đặt lịch hẹn online thì thời gian bạn được hẹn đến phỏng vấn sẽ là 4-6 tuần sau đó.

Bước 4: Nộp hồ sơ & Phỏng vấn

Bạn cần tuân thủ đúng thời gian được hẹn đến phỏng vấn qua thư mời từ Đại sứ quán trước đó. Trong trường hợp này, đương đơn nên đến trước khoảng 10-15 phút để rà soát hồ sơ, chuẩn bị tâm lý để có cuộc phỏng vấn tốt nhất.

Bước 5: Chờ kết quả

Bạn sẽ nhận được giấy hẹn thông báo kết quả chính thức sau khi kết thúc phỏng vấn. Thông thường, đương đơn sẽ phải đợi từ 4-8 tuần để biết đơn xin visa du học Ba Lan đã được phê duyệt thành công hay thất bại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như cần bổ sung hồ sơ, phỏng vấn lại hoặc trong thời gian Đại sứ quán phải tiếp nhận nhiều hồ sơ xin visa thì thời gian sẽ kéo dài lâu hơn. 

Kết luận

Với bài viết này, Nowtadi đã tổng hợp những thông tin cần biết về giấy tờ, thủ tục và các bước nộp hồ sơ xin visa du học Ba Lan không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên, nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ với Nowtadi để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến