Gia hạn visa Mỹ online

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ online chi tiết cho người mới

Nếu muốn có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại Mỹ, việc gia hạn thị thực là điều bắt buộc. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay, thủ tục gia hạn visa online đã trở nên khá đơn giản, thuận tiện, nhờ đó mà mọi người có thể tự gia hạn visa Mỹ ngay tại nhà. Trong trường hợp bạn đang muốn chuẩn bị thủ tục để gia hạn visa Mỹ cho bản thân, Nowtadi sẽ hướng dẫn gia hạn visa Mỹ online chi tiết trong bài viết này!

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ online cần những gì?

Thông thường, các loại giấy tờ cần phải có trong một hồ sơ xin gia hạn visa tiêu chuẩn bao gồm:

 • Bản gốc hộ chiếu bắt buộc còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Visa Mỹ còn hoặc hết hiệu lực trong vòng 48 tháng.
 • Ảnh thẻ theo kích thước tiêu chuẩn 5×5 (cm) với nền trắng. Cần lưu ý ảnh thẻ phải rõ nét, phô bày được toàn bộ khuôn mặt.
 • Biên lai xác nhận đã nộp lệ phí gia hạn visa Mỹ (3.840.000 VNĐ).
Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ online kỹ lưỡng
Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ online kỹ lưỡng

Ngoài chuẩn bị những loại giấy tờ có trong hồ sơ tiêu chuẩn như trên, trong một số trường hợp tùy vào mục đích xin visa nhập cư Mỹ mà người xin visa sẽ phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể, một số trường hợp như:

Hồ sơ cho học sinh và khách trao đổi

 • Bản gốc đã điền với mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
 • Bảng điểm cho đến thời điểm hiện tại của học sinh.

Hồ sơ đối với đơn xin visa được bảo lãnh

 • Bản gốc mẫu đơn I-797 hoặc I-129 đã được hoàn thiện.
 • Bản gốc hoặc bản sao của mẫu đơn W-2.
 • Biên lai xác nhận đã thanh toán hồ sơ xin visa Mỹ.

Hồ sơ dành cho trẻ em dưới 14 tuổi

 • Bản gốc hoặc bản sao giấy tờ tùy thân của bố và mẹ như hộ chiếu, căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân) có công chứng từ địa phương.
 • Visa của người đại diện cho trẻ em (bố hoặc mẹ) còn hiệu lực trong 12 tháng đổ lại.

>>> Đọc thêm: Bị từ chối gia hạn visa Mỹ: Nguyên nhân và những lưu ý quan trọng

Cách gia hạn visa Mỹ online theo quy trình chuẩn

Quy trình gia hạn visa Mỹ online
Quy trình gia hạn visa Mỹ online

Xin gia hạn visa Mỹ đã trở trở nên đơn giản hơn nhiều so với trước đây, tuy nhiên cần thực hiện đúng và đủ những bước trong quy trình nếu muốn thành công ngay trong lần đầu tiên. Cụ thể, để gia hạn visa Mỹ thì bạn cần hoàn thiện 5 bước:

Bước 1: Điền mẫu đơn gia hạn visa Mỹ online DS160

Với nhu cầu xin gia hạn visa, bạn sẽ phải tìm được mẫu đơn DS160. Đây là mẫu đơn xin visa đi Mỹ không định cư được cấp bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ. Hãy xác nhận rằng bạn đã điền đúng, và đủ những thông tin được yêu cầu trên mẫu đơn. Sau đó, in ra để gửi kèm vào tập hồ sơ.

Lưu ý: Riêng với mẫu đơn DS160, người xin gia hạn thị thực chỉ được phép điền trong 20 phút kể từ khi bắt đầu mở mẫu đơn. Nếu vượt quá 20 phút, hệ thống sẽ tự động thoát ra và không ghi nhận bất cứ thông tin nào bạn đã điền trước đó. Do đó, cần chú ý thêm về thời gian trong lúc thực hiện điền mẫu đơn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn DS160, người xin gia hạn visa Mỹ cần đăng ký một tài khoản trên hệ thống Ustraveldocs.com để quản lý thông tin của mình. Sau khi tạo tài khoản thành công, sẽ có yêu cầu điền đầy đủ thông tin và chọn loại thị thực cần gia hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cập nhật một số thông tin khác như phương thưc giao nhận, chuyển phát nhanh hồ sơ, …

Bước 3: Thực hiện nộp lệ phí

Với phí gia hạn visa Mỹ, bạn có thể lựa chọn thanh toán online hoặc offline. Nếu lựa chọn thanh toán offline, thủ tục đóng tiền sẽ được thực hiện tại các bưu điện thuộc hệ thống củai Đại sứ quán. Trước khi thực hiện đóng lệ phí cần phải trình chiếu hộ chiếu copy và giấy hướng dẫn đóng tiền. Ngược lại, trong trường hợp bạn muốn thanh toán online, chỉ cần truy cập vào website chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ để nộp.

Số tiền yêu cầu cho một lần gia hạn thị thực là $167 (3.840.000 VNĐ). Đặc biệt, sau khi đóng phí cần phải giữ biên lai để nộp kèm với hồ sơ gia hạn.

Bước 4: Nộp hồ sơ qua bưu cục được chỉ định

Sau khi nộp tiền và lưu lại biên lai thanh toán trong khoảng từ 12-24 tiếng, bạn hãy đăng nhập lại tài khoản trên Ustraveldocs.com để hoàn thiện thủ tục. Khi đó, giấy xác nhận gia hạn visa Mỹ (dropbox) sẽ xuất hiện, chỉ cần điền đầy đủ thông tin bắt buộc và in ra.

Tiếp theo, cần tổng hợp hồ sơ bao gồm: hộ chiếu, ảnh cá nhân, mẫu đơn DS160, trang dropbox, biên lai xác nhận đã nộp lệ phí. Cuối cùng, gửi toàn bộ đến địa chỉ Đại sứ quán thông qua bưu cục đã lựa chọn trước đó.

Trong trường hợp gia hạn visa Mỹ theo đường bưu điện, bạn phải chắc chắn rằng hồ sơ sẽ được gửi an toàn đến Đại sứ quán, không bị thất lạc hoặc gặp phải vấn đề nào.

Bước 5: Theo dõi kết quả

Sau khi đã gửi hồ sơ và được Đại sứ quán tiếp nhận, bạn nên theo dõi trên hệ thống của trung tâm điện tử quốc gia Hoa Kỳ. Thông thường, thời gian để Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ giao động từ 8 đến 10 ngày (không kể các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Trong trường hợp visa của bạn được gia hạn thành công, Đại sứ quán sẽ gửi lại hộ chiếu và giấy tờ cần thiết theo địa chỉ đã được ghi trong hồ sơ.

Lưu ý thêm rằng Đại sứ quán có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ phát sinh với một số loại thị thực riêng biệt. Do đó, luôn chú ý quan sát trạng thái của đơn xin gia hạn visa Mỹ thông qua hệ thống trên.

>>> Đọc thêm: Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện: Hướng dẫn thủ tục chi tiết

Những lưu ý khi xin gia hạn visa Mỹ online

Lưu ý khi gia hạn visa mỹ online
Lưu ý khi gia hạn visa mỹ online

Để tránh lãng phí thời gian trong quá trình gia hạn visa, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ mọi người trước đó. Trong quá trình gia hạn visa, cần nắm rõ một số thông tin như:

 • Nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu trong hồ sơ gửi đến Đại sứ quán.
 • Trong quá trình in mẫu đơn DS-160, cần chú ý đến mã vạch. Theo điều kiện theo yêu cầu trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa là mã vạch phải được in rõ ràng, việc mờ mã vạch có thể làm chậm quá trình xác minh và ảnh hưởng đến kết quả sau cùng.
 • Xác nhận ảnh thẻ trong hồ sơ xin visa phải có độ phân giải cao, điều này giúp quá trình nhận diện dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Luôn in thừa bản thư xác nhận để có thể lưu trữ phòng những trường hợp bất khả kháng. Thông thường, một bản sẽ được nộp để làm hồ sơ tại Đại sứ quán, và bản còn lại sẽ được lưu tại EMS/VN.
 • Chú ý cần gửi kèm Thư xác nhận xin gia hạn visa cùng với tập hồ sơ xin gia hạn.
 • Kể từ 1/12/2016, tất cả hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được chuyển giao qua Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này. Đối với các tỉnh còn lại, hồ sơ sẽ được gửi đến trụ sở thành phố Hà Nội. Do đó, cần xác định xem địa chỉ bạn phải gửi hồ sơ đến là trụ sở nào.

Kết luận

Hiện nay, nhu cầu gia hạn visa ngày càng tăng, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có những điều chỉnh thích hợp trong quá trình duyệt hồ sơ xin gia hạn thị thực nhằm tạo điều kiện cho nhiều người nhập cư và định cư hơn. Tuy nhiên, cần nắm chắc quy trình và những thủ tục cần để xin gia hạn thị thực thành công. Hi vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, Nowtadi đã giúp bạn hoàn thành hồ sơ gia hạn visa Mỹ online một cách dễ dàng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin visa đi Mỹ vui lòng liên hệ với Nowtadi để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến