xin visa Pháp thăm thân

Hướng dẫn thủ tục xin visa Pháp thăm thân đơn giản, nhanh gọn

Nhập cảnh vào Pháp để sinh sống, làm việc, du lịch hoặc đơn giản là thăm thân nhân là mong muốn của rất nhiều người ngoại quốc. Đặc biệt, với loại visa Pháp thăm thân, đương đơn chỉ cần thực hiện những thủ tục, giấy tờ rất đơn giản là đã có thể sở hữu được tấm visa trong tay. Nếu bạn đang quan tâm về loại visa này, hãy cùng Nowtadi theo dõi và tham khảo bài viết này nhé!

Visa Pháp thăm thân là gì?

Thị thực đương đơn ngoại quốc đi Pháp thăm thân nhân đã là khoảng thời gian họ bắt đầu chú ý đến loại visa này. Tuy nhiên, bởi đây là thị thực dành cho những người đến Pháp với mục đích thăm người thân và có thời hạn lưu trú trong khoảng 60 ngày hơn.

Khám phá thông tin về visa Pháp thăm thân hiện nay
Khám phá thông tin về visa Pháp thăm thân hiện nay

Điều kiện được cấp visa Pháp thăm thân hiện nay

Tương tự như những loại visa Pháp khác, thị thực Pháp giúp đương đơn ngoại quốc có cơ hội đến quốc gia này thăm thân cũng yêu cầu các điều kiện. Cụ thể, đương đơn cần phải đáp ứng được những điều kiện cần và đủ như sau:

 • Công dân nộp hồ sơ không bị giới hạn độ tuổi hoặc giới tính cá nhân
 • Công dân người nước ngoài phải có hồ sơ trong sạch và chưa từng vi phạm pháp luật của nước Pháp cũng như những quy định về việc xuất nhập cảnh trước đây đối với các quốc gia khác
 • Đương đơn không có tiền án hoặc tiền sự liên quan đến pháp luật hình sự và dân sự tại thời điểm nộp hồ sơ đến Đại sứ quán
 • Đương đơn không được phép sử dụng các chất kích thích hoặc thực hiện kinh doanh, buôn bán với các chất liên quan
 • Đương đơn phải trình bày mục đích rõ ràng là đến Pháp thăm thân nhân và nêu được tổng thời gian lưu trú tại đây. Đặc biệt, số lượng ngày đến Pháp thăm thân phải đáp ứng được điều kiện trong hiệp ước biên giới chung Schengen
 • Người nộp hồ sơ phải đáp ứng đủ các điều kiện về việc làm, tài chính và sự ràng buộc đối với nước sở tại/mang quốc tịch của bản thân
 • Chứng minh rõ ràng về khả năng sẽ ra khỏi Schengen sau khi đã thực hiện xong mục đích như được nêu trong hồ sơ
 • Chứng minh được việc sử dụng các phương tiện nào đi lại, về chỗ ở và bảo hiểm trong suốt hành trình sang Pháp thăm thân

Quy trình nộp hồ sơ visa Pháp thăm thân nhân

Dựa trên tỷ lệ trượt và đỗ của những người xin visa Pháp thăm thân, Nowtadi đã tổng hợp và mang đến cho mọi người thông tin về quy trình nộp hồ sơ tiêu chuẩn. Quy trình nộp đơn xin phê duyệt visa đến Pháp thăm thân bao gồm những bước như sau:

Các bước nộp hồ sơ xin visa Pháp thăm thân
Các bước nộp hồ sơ xin visa Pháp thăm thân

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp

Để tăng tỷ lệ thành công với mỗi loại visa và giảm thiểu công sức tiêu tốn vào quá trình thực hiện nộp hồ sơ, đương đơn cần nắm bắt và đưa ra lựa chọn xin phê duyệt loại thị thực nào. Ngoài ra, đương đơn có thể khám phá thêm về các loại visa và chọn loại visa phù hợp với bản thân.

Bước 2: Điền đơn xin thị thực hợp lý

Để bước 2 suôn sẻ, đương đơn cần thực hiện những bước nhỏ như sau:

(1) Tạo tài khoản tại website chính thức của Bộ Di trú Pháp và khai đơn xin thị thực với thông tin chính xác

(2) Đương đơn có thể thực hiện điền các thông tin trên phiếu/bản cứng trước khi thực hiện trên website hệ thống để tránh sai lầm

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu

Hồ sơ sẽ bao gồm những loại giấy tờ cần thiết mà các đương đơn sẽ thực hiện. Theo quy định, bạn có thể truy cập vào website chính thức của Bộ Di trú để xác thực về độ chính xác của thông tin trên.

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Trước khi đến nộp hồ sơ, đương đơn cần phải liên hệ để đặt lịch trước đó. Về cơ bản, đương đơn bắt buộc phải thực hiện đặt lịch nếu như muốn biết được cần phải nộp hồ sơ vào thời điểm nào.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Đi kèm với việc nộp hồ sơ, có một số việc đương đơn cần chú ý và theo dõi như :

 • Sắp xếp lại hồ sơ đầy đủ nhất có thể
 • Lấy dấu vân tay cá nhân của đương đơn
 • Nộp lệ phí xét duyệt

Bước 6: Chờ theo dõi và nhận kết quả

Hiện nay, đương đơn có thể truy cập vào website chính thức của bộ Di trú Úc để theo dõi trạng thái nộp hồ, đang chờ xét duyệt. Bên cạnh đó, đương đơn còn được lựa chọn sử dụng hình thức gửi thông báo online (1.000 VNĐ) hoặc 20.000 VNĐ tùy vào hệ thống bưu điện.

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa Pháp thăm thân mới nhất

Visa Pháp thăm thân là loại visa đem lại cơ hội cho người nước ngoài đến Pháp để sinh sống, làm việc và học tập trong thời gian ngắn. Và để được cấp loại thị thực này, một trong những yêu cầu cơ bản nhất là nộp lệ phí theo từng phần như sau:

 • Phí Chính phủ:

– Người lớn: Tương đương 80 Euro, cụ thể là tầm 2.078.000 VNĐ

– Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Khoảng 40 Euro (tương đương với 1.039.000 VNĐ)

– Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí các loại chi phí liên quan

 • Phí dịch vụ: 831.000 VNĐ
 • Phí dịch vụ chuyển kết quả: 110.000 VNĐ
 • Phí nộp hồ sơ vào cuối tuần: 1.025.000 VNĐ

Thời gian xét duyệt visa đi Pháp thăm thân nhân

Giống với những loại visa khác, visa đi Pháp thăm thân nhân cũng cần đương đơn phải chờ đợi để Đại sứ quán xem xét, kiểm tra thông tin và phê duyệt hồ sơ. Cụ thể, thời gian với mỗi hành động được chia trung bình như sau:

 • Thời gian xử lý: Từ 3 – 5 ngày tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác
 • Thời gian lấy dấu vân tay: Phù hợp vào lịch hẹn còn trống của trung tâm được chỉ định cung cấp sinh trắc học
 • Thời gian giám khảo xem xét và xét duyệt hồ sơ: Trung bình, giám khảo cần từ 7 đến 20 ngày để xem xét toàn bộ thông tin liên quan trong hồ sơ xin visa Pháp thăm thân
Khám phá thời gian cần chờ đợi xin visa Pháp thăm thân
Khám phá thời gian cần chờ đợi xin visa Pháp thăm thân

Kết luận

Hiểu và nắm rõ những thông tin về visa Pháp thăm thân giúp các đương đơn có cơ hội xin loại thị thực này thành công với tỷ lệ cao hơn. Đặc biệt, thông qua bài viết này Nowtadi tin rằng đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến visa thăm thân Pháp. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hiểu được một số vấn đề liên quan, hãy liên lạc với Nowtadi để được tư vấn, giải đáp về dịch vụ visa Pháp nhanh và chuẩn xác nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến