thủ tục xin visa định cư Thuỵ Điển

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa định cư Thuỵ Điển nhanh chóng nhất

Định cư tại một quốc gia nước ngoài chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là ở Thụy Điển. Được xem là quốc gia có thiên nhiên trong lành, nhiều công trình kỳ vĩ và công nghệ phát triển vượt bậc, Thụy Điển là điểm đến trong mơ của nhiêu người.

Vậy thì làm thủ tục xin visa định cư Thụy Điển như thế nào để có thể nhanh chóng thành công? Hãy cùng xem những thông tin về visa định cư tại Thụy Điển mới nhất trong bài viết dưới đây.

Điều kiện xin visa định cư Thụy Điển là gì?

Để được phép xin visa định cư tại Thụy Điển, đương đơn cần phải đáp ứng được những điều kiện cần và đủ dựa theo chính sách của Chính phủ nước này. Cụ thể, điều kiện mà bạn cần thỏa mãn như sau:

 • Đương đơn phải sống ở Thụy Điển tối thiểu 5 năm và cần phải chứng minh được sự hòa nhập với lối sống, văn hóa tại quốc gia này.
 • Đương đơn dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi sẽ phải đáp ứng thêm một số điều kiện bổ sung khác.
Một số điều kiện cần biết khi xin visa định cư tại Thụy Điển
Một số điều kiện cần biết khi xin visa định cư tại Thụy Điển

Thủ tục, hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển gồm những gì?

Khi nhắc đến các thủ tục, giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa định cư tại Thụy Điển, bạn cần chú ý đến việc chuẩn bị tại cả hai phía, người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, Nowtadi đã tổng hợp những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ xin thị thực định cư Thụy Điển như bên dưới:

Khi làm hồ sơ tại Việt Nam (Người được bảo lãnh)

 • Đơn xin visa định cư Thụy Điển: Đương đơn cần thực hiện điền toàn bộ thông tin vào mẫu đơn do sở định cư Thụy Điển cấp. Bên cạnh đó, cần chú ý điền đầy đủ các mục được đánh dấu là bắt buộc, ghi ngày tháng năm ở phía cuối đơn và ký tên vào mục cần.
 • Ảnh thẻ cá nhân: Đương đơn cần chuẩn bị 02 ảnh chụp chân dung với kích thước 4.5×4.5 cm với nền trắng và không được chụp quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu: Đương đơn cần chuẩn bị bản sao có dấu xác thực của cơ quan địa phương và bản gốc để Đại sứ quán có thể so sánh dễ dàng hơn.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ cá nhân hiện tại hay còn gọi là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy khai sinh cá nhân: Đương đơn nên chuẩn bị cả bản gốc và bản photo để có thể đối chiếu dễ hơn.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân thiết: Đương đơn có thể sử dụng những tấm ảnh chụp chung khi đi chơi cùng nhau, hình đám cưới hoặc những khoảnh khắc đi du lịch cùng nhau,…

Khi làm hồ sơ tại Thụy Điển (Đối với người bảo lãnh)

Đối với riêng người bảo lãnh đang sinh sống và làm việc tại Thụy Điển muốn xin visa định cư cho người thân hoặc bạn bè thân thiết thì cần xem xét chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu: Đương đơn cần chuẩn bị hộ chiếu và tất cả những trang trong đó cần phải được đóng dấu.
 • Giấy trích lục đăng ký khai sinh: Đây là giấy của người bảo lãnh ở Thụy Điển và được cấp bởi Cục thuế do chính phủ cấp.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa định cư Thụy Điển

Để tăng khả năng thành công khi xin visa định cư tại Thụy Điển, đương đơn càng khám phá và hiểu rõ về loại thị thực này thì cơ hội được phê duyệt sẽ cao hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thị thực định cư Thụy Điển, Nowtadi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất bên dưới.

Một số câu hỏi thường gặp khi xin thị thực định cư Thụy Điển
Một số câu hỏi thường gặp khi xin thị thực định cư Thụy Điển

Nộp hồ sơ bao lâu thì sẽ được gọi phỏng vấn visa Thụy Điển?

Không giống nhiều loại visa khác hiện nay, đương đơn bắt buộc phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển. Về khoảng thời gian sau bao lâu nộp hồ sơ sẽ được phỏng vấn, điều này sẽ phụ thuộc vào cách thức đương đơn nộp trước đó. Thông thường, nếu lựa chọn:

 • Nộp hồ sơ giấy: Đương đơn sẽ được sắp xếp lịch hẹn ngay tại thời điểm đó.
 • Nộp hồ sơ online: Đương đơn sẽ phải chờ đợi lịch hẹn từ sở thuế Thụy Điển và có thể kiểm tra trong email đã đăng ký trong hồ sơ trước đó.

Sau khi đã nộp hồ sơ, nhận lịch và đã thực hiện phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ đợi từ 9 đến 12 tháng để biết thông báo kết quả. Điều đặc biệt là, dù cho bạn có được phê duyệt hoặc bị từ chối hồ sơ, nhân viên của Đại sứ quán Thụy Điển cũng sẽ liên hệ thông qua địa chỉ hoặc số liên lạc bạn đã cung cấp trước đó.

==>> Xem thêm:

Có cần đến nộp hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển trực tiếp không?

Hiện nay, có hai hình thức nộp hồ sơ xin visa Thụy Điển là nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc nộp online thông qua website chính thức. Tùy vào điều kiện cá nhân và điều kiện mà đương đơn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất dành cho bản thân.

Đối với câu hỏi này, đương đơn không bị bắt buộc phải đến nộp hồ sơ trực tiếp. Tuy nhiên, việc đến tận nơi để nộp trực tiếp hồ sơ sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn về không khí làm việc tại đây và có thể giảm thiểu sự lo lắng khi cần phải phỏng vấn trực tiếp.

Với cả hai loại hình thức nộp hồ sơ xin visa định cư tại Thụy Điển, đương đơn sẽ phải đến Đại sứ quán để trình diện và xác thực một số thông tin cá nhân. Điều này sẽ giúp đương đơn có thể tham gia phỏng vấn đúng với lịch hẹn và giúp Đại sứ quán tránh được những sai sót.

Xin loại visa định cư nào có tỷ lệ thành công dễ hơn?

Thực chất, đương đơn có thể thực hiện xin visa định cư Thụy Điển tùy theo nhu cầu, mong muốn và điều kiện cá nhân. Tuy nhiên, có một điều có thể khẳng định là khả năng đậu của 2 loại visa theo diện kết hôn và chưa kết hôn đều ở mức khó giống nhau. Về cơ bản, phần khác nhau là khâu chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết trong mỗi hồ sơ của từng loại visa.

Kinh nghiệm làm visa định cư tại Thụy Điển

Tương tự nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Úc và các nước phát triển khác, Thụy Điển đón hàng nghìn người nhập cư, sinh sống và định cư tại đây mỗi ngày. Tuy nhiên, để xin được loại thị thực này nhanh chóng, đương đơn sẽ cần phải thực hiện một số điều để đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ nước này đặt ra.

Những điều cần làm khi cần có visa định cư tại Thụy Điển
Những điều cần làm khi cần có visa định cư tại Thụy Điển
 • Học tiếng Thụy Điển

Muốn định cư tại Thụy Điển, việc học ngôn ngữ tại đây là điều bắt buộc. Thông thường, tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính và phổ biến nhất tại đất nước này, do đó đương đơn cần chắc chắn đã thành thạo được ngôn ngữ này.

 • Học cách cư xử đúng theo văn hóa tại Thụy Điển

Nhập gia tùy tục” là điều mà mọi người ngoại quốc cần thực hiện khi đến một quốc gia nào đó và Thụy Điển cũng vậy. Được biết đến là một quốc gia có tỷ lệ người dân tuân thủ pháp luật và lối sống văn minh hàng đầu trên thế giới, đương đơn muốn xin visa định cư chắc chắn cũng phải tuân thủ những điều này.

 • Đảm bảo nguồn thu nhập cá nhân

Muốn định cư tại Thụy Điển, đương đơn cần phải đảm bảo đã có thu nhập ổn định. Điều này làm Đại sứ quán có cơ hội tin rằng bạn đủ khả năng để chi trả những khoản chi phí cố định và khoản có thể phát sinh trong quá trình sinh sống tại đất nước này.

Kết luận

Trước khi xin visa định cư Thụy Điển, đương đơn cần nắm rõ những thông tin liên quan để tăng khả năng thành công khi thực hiện xin loại thị thực này. Thông qua bài viết này, Nowtadi tin rằng đã đem đến những thông tin cơ bản, cần thiết và bổ ích nhất cho mọi người có nhu cầu tìm hiểu về visa định cư tại Thụy Điển.

Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn hoặc thắc mắc về lịch visa này thì hãy liên lạc với Nowtadi để được tư vấn về dịch vụ visa Thụy Điển nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến