visa điện tử Úc

Tìm hiểu về visa điện tử Úc – thị thực điện tử ETA mới nhất

Hiện nay, nếu có nhu cầu nhập cảnh vào Úc để sinh sống hoặc làm việc, công dân nước ngoài có thể lựa chọn một trong những loại thị thực phù hợp nhất. Trong đó, visa điện tử Úc – thị thực điện tử ETA là loại được ưa chuộng nhất. Nếu bạn đang có ý định thu thập thông tin để xin cấp visa điện tử của Úc, hãy cùng Nowtadi tham khảo trong bài viết này nhé!

Visa điện từ Úc – thị thực ETA là gì?

Thị thực ETA (Estimated Time of Arrival), hay còn được biết với cái tên visa 601 Úc. Đây là loại visa được cấp cho những đương đơn là người nước ngoài muốn đến Úc thăm thú trong khoảng thời gian ngắn và tạm thời. Cụ thể, đương đơn sẽ đến Úc với tư cách là một khách du lịch hoặc tham gia vào các hoạt động kinh doanh như tham dự hội nghị, các cuộc họp kinh doanh, đàm phán giữa các bên liên quan,…

Đây là loại visa phổ biến ở nhiều quốc gia bởi các đương đơn không cần phải nộp đơn xin visa cho Lãnh sự quán. Việc này giúp các đương đơn tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể. Tuy nhiên, khi công dân nước ngoài sử dụng loại visa này sẽ không có nhãn thị thực trong hộ chiếu. Do đó, nếu nhập cảnh vào Úc với loại visa này, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu đã dùng để đăng ký thị thực ETA.

Visa điện tử Úc – thị thực ETA về cơ bản là gì?
Visa điện tử Úc – thị thực ETA về cơ bản là gì?

Điều kiện xin visa điện tử của Úc mới nhất là gì?

Tương tự như xin các loại visa khác, visa điện tử của Úc yêu cầu các đương đơn cần phải đáp ứng các điều kiện cần và đủ. Nói theo cách khác, người nước ngoài có nhu cầu đến Úc theo dạng visa 601 (thị thực ETA) cần đảm bảo được những điều kiện như sau:

 • Trong thời gian xin cấp thị thực ETA, đương đơn phải đang ở ngoài nước Úc và có hộ chiếu hợp lệ của một số quốc gia, vùng lãnh thổ có đặc quyền như Canada, Brunei, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia và Mỹ.
 • Đương đơn phải có lý lịch tư pháp, điều kiện sức khỏe đạt mức tiêu chuẩn trung bình theo thang đo của Chính phủ Úc.
 • Đương đơn phải nêu được dự định ở Úc trong thời gian tới và theo yêu cầu là không được ở quá 3 tháng.
 • Đương đơn phải kê khai và chứng minh được mục đích đến Úc thuộc một trong các nhu cầu như đi công tác, du lịch hoặc thăm thân nhân.
 • Đương đơn bị cấm làm việc trong thời gian nhập cảnh và sinh sống tại Úc với thị thực ETA.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc online nhanh chóng

Các đơn vị cấp visa điện tử Úc là gì?

Không phải đơn vị nào cũng được cấp quyền cung cấp thị thực ETA cho các đương đơn có nhu cầu. Theo tìm hiểu từ nhiều nguồn, Nowtadi đã tổng hợp được danh sách những đơn vị được quyền cấp thị thực ETA cho các đương đơn có nhu cầu. Thông tin về các đơn vị này như sau:

 • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đến Úc (chỉ cấp cho các đương đơn có nhu cầu trong giờ hành chính)
 • Một số hãng hàng không tại Việt Nam như: Korean Air, Thai Airways, Vietnam Airlines, Japan Airlines,…
 • Các đại lý du lịch uy tín, đã được xây dựng và phát triển nhiều năm.
 • Hoặc được cấp thông qua Internet.
Một số đơn vị được ủy quyền cấp thị thực ETA
Một số đơn vị được ủy quyền cấp thị thực ETA

Thời hạn của visa điện tử của Úc là bao lâu?

Với visa 601 hay còn gọi là thị thực ETA, đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng/lần trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ ngày được cấp loại thị thực này.

Quy trình xin visa điện tử của Úc là gì?

Hiện nay, để xin thị thực ETA của Úc, đương đơn có thể thực hiện thông qua một số bước tiêu chuẩn như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm hộ chiếu, thẻ tín dụng, địa chỉ email,… Chú ý điền đúng và đầy đủ những thông tin này.
 • Bước 2: Đăng ký qua internet tại website trực tuyến của Bộ Di trú Úc để tránh hiểu sai thông tin
 • Bước 3: Nhận thông báo nếu đã đăng ký thành công hoặc thất bại trong lần xin phê duyệt visa này.

>>> Đọc thêm: Bỏ túi danh sách các loại visa Úc phổ biến bạn cần biết

Các câu hỏi thường gặp khi xin thị thực ETA của Úc là gì?

Thị thực ETA là một loại visa rất dễ xin, tuy nhiên các đương đơn cần phải cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng nếu không muốn gặp phải thất bại. Để giúp các đương đơn tránh gặp phải sai lầm, Nowtadi đã tổng hợp lại một loạt những câu hỏi cần lưu ý trong quá trình xin visa /thị thực ETA. Câu hỏi cụ thể liên quan đến thị thực ETA như sau:

Một số câu hỏi cần biết khi xin visa điện tử Úc
Một số câu hỏi cần biết khi xin visa điện tử Úc

Có giới hạn về độ tuổi của người xin thị thực ETA không?

Thị thực ETA là một loại visa khác lạ vì không yêu cầu đương đơn cần nộp hồ sơ, giấy tờ và phải phỏng vấn như những loại visa khác. Về cơ bản, đương đơn chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, dù là người trẻ hay người già đều được quyền xin loại visa/thị thực này.

Ngoài việc nộp xin thị thực ETA qua Internet, đương đơn có thể làm như thế nào?

Nộp ETA qua Internet là một việc giúp ích và tiết kiệm được rất nhiều thời gian xung quanh của đương đơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng không thể nộp qua internet, đương đơn có thể xin ETA qua 1 đại lý du lịch, hãng hàng không hoặc một văn phòng về thị thực của Úc.

Sau bao lâu sẽ nhận được thị thực ETA?

Hiện nay, kết quả về thị thực ETA được công bố khá sớm để các đương đơn có nhu cầu học hỏi và tìm hiểu thêm thông tin. Trong hầu hết các trường hợp, đương đơn sẽ được thông báo kết quả trước khi rời khỏi hệ thống ETA trực tuyến.

ETA bị sai lệch thông tin cần làm gì?

Trong quá trình nhập thông tin xin ETA qua Internet, đương đơn có thể không kiểm tra kỹ trong quá trình điền, dẫn đến số liệu giữa các con số bị sai lệch. Trường hợp xấu nhất là khi xác nhận thông tin thanh toán, thẻ tín dụng sẽ tự động trừ số tiền này và không được hoàn lại vì bất kỳ lý do gì. Khi đó, các đương đơn sẽ cần phải thực hiện lại quá trình này và phải chi trả thêm một số khoản phí dịch vụ đi kèm.

Có thể xin thị thực ETA đi kèm cho người trong gia đình?

Không giống với các loại visa khác, con cái hoặc người già trong gia đình có thể sang Úc theo diện ETA của một số cá nhân chính. Với loại visa này, mỗi một đương đơn trong gia đình đều cần phải xin 1 visa riêng biệt. Khi đó, dù là con nhỏ thì bạn cũng cần là hồ sơ xin thị thực ETA dành riêng cho bé.

Một số lưu ý với người Việt Nam xin thị thực ETA

Hiện nay, đương đơn là người Việt Nam nếu không thuộc điện được cấp thị thực ETA mà có nhu cầu đi du lịch hoặc đi công tác Úc vẫn cần phải thực hiện hồ sơ theo cách thức thông thường. Tuy nhiên, các quốc tịch nằm trong diện được miễn làm hồ sơ xin thị thực ETA sẽ không phải thực hiện hồ sơ tại các đơn vị được cấp quyền cấp visa ETA.

Kết luận

Nắm rõ những thông tin cơ bản về visa điện tử Úc – thị thực nhập cảnh Úc ETA sẽ giúp các đương đơn tăng thêm cơ hội được Đại sứ quán phê duyệt thành công. Thông qua bài viết này, Nowtadi tin rằng đã cung cấp đủ những thông tin cần thiết nhất về loại thị thực ETA này. Theo đó, nếu đương đơn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc nào liên quan, hãy liên lạc với Nowtadi để được tư vấn, giải đáp về dịch vụ visa Úc chuẩn và chính xác nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến