hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng và cách cải thiện hộ chiếu để tăng tỷ lệ đậu visa

Bạn đã tiết kiệm được khoản tiền kha khá cho chuyến du lịch nước ngoài. Một kỳ nghỉ đáng mơ ước tại Mỹ, Úc hay Canada tưởng đã chắc chắn nằm trong tầm tay. Nhưng bạn có biết “Hộ chiếu trắng” sẽ khiến chuyến đi khó thành hiện thực? Vậy hộ chiếu trắng là gì? Cùng Nowtadi tìm hiểu kinh nghiệm xin visa thành công với hộ chiếu trắng trong bài viết sau.

Tìm hiểu các loại hộ chiếu. Hộ chiếu trắng là gì

Hộ chiếu của một đương đơn thường sẽ rơi vào 2 trạng thái sau: 

  • Hộ chiếu thường: Là hộ chiếu của những cá nhân đã từng ra nước ngoài, vì vậy bên trong hộ chiếu sẽ xuất hiện con dấu nhập cảnh của những quốc gia họ từng đến. Cá nhân càng đến nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada,… thì giá trị của hộ chiếu sẽ càng được đánh giá cao. 
  • Hộ chiếu trắng: Đây là trường hợp hộ chiếu của bạn chưa được đưa vào sử dụng dưới mọi hình thức như đi du lịch, thăm thân, du học,… ở một quốc gia khác ngoài Việt Nam. Vì vậy, bên trong hộ chiếu không xuất hiện dấu nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy và khó khăn trong quá trình xin visa trong tương lai.
Hộ chiếu trắng là gì? Tìm hiểu các trạng thái của hộ chiếu
Hộ chiếu trắng là gì? Tìm hiểu các trạng thái của hộ chiếu

Vậy nên, một trong những lời khuyên của chuyên gia trong ngành thường xoay quanh trường hợp hộ chiếu trắng. Đây là một trong những điểm trừ trong bộ hồ sơ xin visa mà các đương đơn cần cân nhắc và cố gắng cải thiện. 

Vì sao không nên để hộ chiếu trắng?

Có hai lý do chính khiến hộ chiếu (passport) trắng cản trở quá trình xin thị thực bao gồm: 

  • Việc chưa từng đi nước ngoài khiến cơ quan xét duyệt khó đánh giá liệu bạn có (khả năng) vi phạm các quy định về visa của quốc gia đó hay không. 
  • Hộ chiếu là một phần giúp bên xét duyệt kiểm chứng về lý lịch, rủi ro lao động trái phép,… của đương đơn nếu họ có ý định đến quốc gia đăng ký. Đặc biệt việc xét duyệt càng trở nên gắt gao với những quốc gia khó xin visa như Mỹ, Canada, Đức, Anh,…
Vì sao không nên để hộ chiếu trắng?
Vì sao không nên để hộ chiếu trắng?

Giải pháp xin visa khi sở hữu hộ chiếu trắng

Theo kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia trong ngành, bộ hồ sơ của đương đơn sở hữu hộ chiếu trắng thường không được đánh giá cao, đặc biệt tỷ lệ bị loại lên đến 99% đối với những quốc gia phát triển và có yêu cầu nghiêm ngặt trong quy định xin visa. Cùng Nowtadi tìm hiểu các cách thức cải thiện hộ chiếu chưa từng xuất cảnh qua các gợi ý sau. 

Đi du lịch đến một vài quốc gia

Cải thiện hộ chiếu nhanh chóng bằng cách đi du lịch đến một vài quốc gia, trong đó có ít nhất 1 quốc gia phát triển trong khu vực như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Với những cá nhân từng nhập cảnh đến nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức,… thì tỷ lệ đậu sẽ càng cao.

Chuẩn bị hồ sơ visa cẩn thận và chu đáo

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa cẩn thận và chu đáo cũng tạo ấn tượng ban đầu tốt với Đại Sứ Quán. Một cá nhân có sự trau chuốt và nghiêm túc trong khâu chuẩn bị sẽ giúp hồ sơ được đánh giá cao dù chưa từng xuất cảnh.

Cải thiện một vài yếu tố khác

Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể cải thiện một vài yếu tố khác để hỗ trợ chứng minh khả năng nâng cấp hộ chiếu cá nhân trong tương lai. Tham khảo các cách bên dưới:

Tình trạng công việc tốt

Một vài quốc gia phát triển khá quan tâm đến vấn đề chất xám và người lao động có trình độ, vì vậy dù cho bạn có hộ chiếu trắng nhưng sở hữu công việc ổn định, tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm,… Và đặc biệt, sẽ là một điểm cộng nếu bạn làm trong lĩnh vực đang có nhu cầu lao động nhiều tại quốc gia đó, khả năng bạn được xét duyệt hồ sơ vẫn khá cao. 

Điều kiện tài chính tốt

Một trong những lo ngại của cơ quan xét duyệt với những cá nhân sở hữu hộ chiếu trắng là rủi ro về tài chính. Nhưng nếu bạn chứng minh được hiện tại có thu nhập, tài khoản ngân hàng và nhiều tài sản khác trong tình trạng tốt, khả năng hồ sơ của bạn vẫn được đánh giá cao. 

Khả năng quay lại Việt Nam

Bạn cần có sự cam kết và tổng hợp nhiều yếu tố khác như tài chính, gia đình,… để chứng minh khả năng quay trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn. Ngoài ra, nếu đây là lần đầu bạn xuất cảnh, lịch trình chuyến đi cực kỳ quan trọng để chứng minh dự định bạn quay trở lại nước khi hết hạn visa. Đây cũng là cách Đại Sứ Quán dễ xem xét, theo dõi và đánh giá rủi ro đối với một đương đơn sau này. 

Hồ sơ nhân thân tốt

Hãy chứng minh bạn không mang bất kỳ rủi ro hoặc có dự định sử dụng visa trái mục đích khi sang đất nước đăng ký bằng các chứng nhận về mặt nhân thân rõ ràng, có xác nhận kỹ càng tại các cơ quan chức năng thẩm quyền. Ngoài ra, các thông tin cần thể hiện sự thống nhất xuyên suốt bộ hồ sơ. 

Tìm người tư vấn có kinh nghiệm, có tâm

Có nhiều lý do đương đơn cần tìm người tư vấn có tâm và kinh nghiệm:

  • Người tư vấn sẽ tìm hiểu kỹ vấn đề cốt lõi để đánh giá và hướng dẫn cách thức cải thiện phù hợp dựa trên tình hình hồ sơ hiện tại của đương đơn. 
  • Người tư vấn sẽ đưa trách nghiệm lên hàng đầu, không quảng cáo giá rẻ vì luôn có quy định phí riêng theo Đại Sứ Quán. 
  • Một đơn vị visa chuyên nghiệp cần sở hữu đội ngũ riêng có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giúp giải quyết thấu đáo và đa dạng các vấn đề về visa.
Giải pháp cải thiện hộ chiếu trắng và xin visa tỷ lệ đậu cao
Giải pháp cải thiện hộ chiếu trắng và xin visa tỷ lệ đậu cao

Nếu bạn đang có một hộ chiếu trắng và mong muốn được đi du lịch tới các nước khó xin visa như Mỹ, Nowtadi với đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xin visa với tỷ lệ đậu cao nhất và tiết kiệm nhiều thời gian nhất.

Không khó để đậu visa với hộ chiếu trắng

Hiện tại, có rất nhiều trường hợp đương đơn sở hữu hộ chiếu trắng nhưng vẫn thành công xin visa. Vậy, mặc dù hộ chiếu trắng có thể được liệt kê vào những nguyên nhân khiến một cá nhân nào đó bị từ chối thị thực nhưng đây không phải hoàn toàn là thử thách lớn. Bạn vẫn có rất nhiều cách để cải thiện hồ sơ của mình trở nên “mạnh” hơn và khoảng cách đến cơ hội đi nước ngoài không còn quá xa.  

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa cho người khác không?

Trả lời: Bạn có thể nộp hồ sơ visa cho người thân, bạn bè nếu có giấy ủy quyền và xác nhận rõ ràng từ người ủy quyền. Tuy nhiên, nếu trường hợp hồ sơ có hộ chiếu trắng, người sở hữu bộ hồ sơ nên là người nộp để dễ nắm bắt các vấn đề phát sinh và xử lý kịp thời. 

Câu hỏi 2: Tôi sở hữu hộ chiếu trắng và hiện tại không có khả năng du lịch nước ngoài nhiều thì có ảnh hưởng đến kết quả xin visa không?

Trả lời: Hiện nay, chưa có trường hợp người sở hữu hộ chiếu trắng bị cấm xin visa hoặc buộc phải đi du lịch để có thể xin visa. Hộ chiếu trắng vẫn được cấp phép xin visa bình thường. Nhưng để tỷ lệ đậu visa cao hơn thì bạn nên đi du lịch trước đó đến một vài quốc gia phát triển, hoặc tập trung chuẩn bị thật tốt các giấy tờ còn lại để bộ hồ sơ được đánh giá cao hơn trong quá trình xét duyệt.

Kết luận

Bài viết trên vừa cung cấp các thông tin và chia sẻ những điều cần biết về hộ chiếu trắng và cách thức cải thiện. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về hộ chiếu trắng là gì, và có nhiều hướng giải quyết tích cực hơn cho quá trình xin thị thực trong tương lai. Có bất kỳ thắc mắc về visa, liên hệ ngay Nowtadi để được tư vấn nhanh chóng hoặc tham khảo thêm nhiều dịch vụ visa khác.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến