Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh tự túc cập nhật mới nhất 2022

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh tự túc [Cập nhật mới nhất 2023]

Bạn đang muốn đi du lịch Anh một cách tự túc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bí kíp và những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm xin visa Anh tự túc chắc chắn sẽ là hành trang tuyệt vời giúp bạn sở hữu chiếc visa Anh Quốc một cách dễ dàng nhất. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan để bắt đầu cho chuyến đi của mình.

Xin visa du lịch Anh có khó không?

Nếu bạn chưa từng đi Anh hoặc đang quan ngại với xu hướng du lịch toàn cầu mới thì câu hỏi xin visa đi Anh có khó không chắc chắn sẽ khiến bạn quan tâm nhiều nhất.

Để có thể đáp ứng điều kiện du lịch, du khách cần chú ý đến các yêu cầu của đại sứ quán về xác minh thông tin liên quan đến gia đình, tài sản, công việc,… Ngoài ra, nếu du khách đã từng đặt chân đến một số quốc gia lớn trên thế giới như các nước ở Châu Âu, châu Mỹ,… thì đây sẽ là một điểm cộng lớn trong quá trình xét duyệt thông tin hồ sơ xin visa.

Xin visa du lịch Anh có khó không?
Xin Visa du lịch Anh tự túc

Do đó, việc xin visa du lịch Anh tự túc không hề khó. Bạn chỉ cung cấp đủ giấy tờ hợp lệ, chứng minh rằng bản thân đủ điều kiện để chi trả các khoản phí trong khoảng thời gian du lịch và sẽ quay về nước sau chuyến đi thì việc được cấp visa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với quy trình chuẩn bị hoặc không tự tin xin visa với bộ hồ sơ mà mình đang có, đừng ngần ngại liên hệ với Nowtadi để được tư vấn và cải thiện bộ hồ sơ của bạn nhé. Các chuyên gia trong ngành visa của Nowtadi thường xuyên cập nhật các xu hướng và thông tin mới nhất nhằm đảm bảo quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn.

>>> Đọc thêm: Visa Anh đi được nước nào trên thế giới?

Kinh nghiệm bỏ túi khi xin visa du lịch Anh tự túc

Sau đây là những kinh nghiệm bỏ túi mới nhất khi xin visa du lịch Anh tự túc được tổng hợp từ các chuyên gia trong ngành dịch vụ visa của Nowtadi.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch

Bên dưới là các loại giấy tờ cần thiết để nâng cao tỷ lệ đậu visa của bạn:

Hồ sơ xin visa du lịch Anh tự túc
Hồ sơ xin visa du lịch Anh tự túc

Hồ sơ nhân thân 

 • Hộ chiếu gốc (đảm bảo còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày bạn đăng kí vào Anh)
 • Ảnh cá nhân 4x6cm nền trắng
 • Tờ khai xin visa đi Anh tự túc
 • Hộ khẩu gia đình bản sao có công chứng
 • Các loại bản sao giấy tờ cá nhân khác: Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh của con,…

Lưu ý: Trong trường hợp người đi dưới 18 tuổi và không có bố mẹ đi cùng, đảm bảo có giấy tờ chứng minh sự chấp thuận của bố mẹ. 

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Một vài trường hợp bạn cần lưu ý:

 • Nếu bạn làm việc tại các tổ chức, cơ sở khác, cần cung cấp: Hợp đồng lao động, đơn nghỉ phép du lịch, giấy xác nhận khoản lương trong thời gian gần nhất (thường là 3 tháng), danh thiếp hoặc giấy tờ xác minh thông tin đơn vị đang làm việc,…
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần cung cấp: Bản sao Giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy báo cáo thuế trong thời gian gần nhất (thường là 6 tháng),…
 • Người nghỉ hưu: Sổ tiền lương nhận mỗi tháng, thẻ hưu trí,…

Giấy tờ chuyến đi

 • Các loại giấy tờ chứng minh bạn xin visa để đi du lịch như giấy xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng, lịch trình du lịch, các thông tin khác (nếu cần),…

Hồ sơ chứng minh tài chính

Để có thể xác định rằng bạn có đủ khả năng tài chính để du lịch Anh, Đại Sứ Quán Anh sẽ yêu cầu bạn nộp đủ các bản sao có công chứng như:

 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản (giá trị từ 10,000 USD)
 • Sổ đỏ/Sổ chứng nhận sử dụng đất (nếu có)
 • Các giấy chứng nhận sở hữu tài sản khác (nếu có)

Kiểm tra tỷ lệ đỗ visa Anh tại đây với Nowtadi.

kiểm tra tỷ lệ đỗ visa

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Anh tự túc

Ngoài các loại giấy tờ nêu trên, hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp thuận nếu thiếu bản khai báo xin visa online. Đây là bản bắt buộc cho tất cả mọi người, bao gồm trẻ em từ 5 tuổi trở lên. 

Bên dưới là một vài lưu ý khi thực hiện khai báo và trong quá trình nộp visa dành cho bạn:

 • Bản khai đóng vai trò quan trọng nên các thông tin cần đúng và đầy đủ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Đại sứ quán Anh trong trường hợp có thông tin không hiểu hoặc không rõ ràng. 
 • Bạn sẽ phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ cá nhân, thời gian tối đa để nhận được lịch hẹn trực tiếp từ nơi tiếp nhận hồ sơ dao động 50-60 ngày. 
 • Hồ sơ nên được nộp bởi người thực hiện hồ sơ, tránh trường hợp nộp phụ để quá trình xác minh và lấy dấu vân tay được nhanh chóng và thuận lợi. 
 • Tìm hiểu kĩ địa điểm nộp hồ sơ visa du lịch Anh và các trường hợp đặc biệt để thu xếp thời gian hợp lý cho việc đi lại. Bạn sẽ phải tự nộp visa nếu xin visa tự túc, còn nếu bạn sử dụng dịch vụ xin visa, Nowtadi sẽ nộp hồ sơ giúp bạn.

Chi phí xin visa Anh tự túc là bao nhiêu?

Tìm hiểu về chi phí xin visa Anh sẽ giúp bạn ước lượng được số tiền cần chuẩn bị trước chuyến đi. Thực chất, số tiền cần phải nộp phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

 • Thời gian bạn lưu trú lại nước Anh
 • Số lần bạn đi lại
Chi phí xin visa du lịch Anh tự túc
Chi phí xin visa du lịch Anh tự túc

Bên dưới là các mức phí tham khảo được cập nhật mới nhất 04/2022. Bạn nên liên hệ để được tư vấn thêm về các loại chi phí và điều kiện, lợi ích đi kèm.

 • Visa du lịch Anh tiêu chuẩn (6 tháng): 100 bảng Anh 
 • Visa tiêu chuẩn thời hạn 2 năm (mỗi lần lưu trú 6 tháng, đi lại nhiều lần): 376 bảng Anh
 • Visa tiêu chuẩn thời hạn 5 năm (mỗi lần lưu trú 6 tháng, đi lại nhiều lần): 670 bảng Anh
 • Visa tiêu chuẩn thời hạn 10 năm (mỗi lần lưu trú 6 tháng, đi lại nhiều lần): 837 bảng Anh

>>> Đọc thêm: Bí kíp xin visa thăm thân Anh Quốc thành công ngay lần đầu

Câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Anh tự túc

Tôi có thể bổ sung hồ sơ sau khi đã nộp lên trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực không?

Trả lời: Hồ sơ bạn nộp khi xin visa sẽ là hồ sơ duy nhất được trung tâm tiếp nhận và xem xét. Vậy nên, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ lưỡng ngay từ đầu vô cùng quan trọng, bạn không thể nộp bổ sung sau đó.

Xin visa đi Anh tự túc mất thời gian bao lâu?

Trả lời: Khoảng thời gian bạn cần chờ đợi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Thời gian bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết (dao động 2-3 tuần tùy thuộc người chuẩn bị)
 • Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực (bình quân kéo dài 2-3 tuần làm việc)

Do đó, để tối ưu thời gian chuẩn bị xin Visa Anh tự túc, bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của các đối tác làm dịch vụ Visa như Nowtadi để quá trình chuẩn bị hồ sơ visa được chỉn chu và nhanh hơn.

Có cần bổ sung bảo hiểm khi xin visa du lịch Anh tự túc không?

Trả lời: Bảo hiểm du lịch Anh là tự nguyện và không bắt buộc. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên tham gia để đảm bảo chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ nhất. 

Các loại hình bảo hiểm du lịch quốc tế bao gồm nhiều lợi ích mà bạn nên ít nhất cần trải nghiệm. Mục đích nhằm đảm bảo an toàn trước các rủi ro và phát sinh không cần thiết (ví dụ phát sinh tại sân bay, thất lạc giấy tờ,…).

Kết luận

Xin Visa du lịch Anh tự túc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng về giấy tờ và tìm hiểu trước các thông tin cần thiết. Trong trường hợp Đại sứ quán Anh có bất kì cập nhật hoặc thay đổi nào về Visa Anh, hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết và cập nhật nhiều thông tin về xin Visa du lịch Anh tự túc mới nhất và dịch vụ làm visa Anh tại đây.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến