Mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Tổng hợp các mẫu tờ khai làm hộ chiếu được cập nhật mới nhất

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu là văn bản quan trọng trong thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông (loại giấy tờ tùy thân dùng để xuất nhập cảnh Việt Nam và xin Visa ra nước ngoài) cho công dân người Việt. Cùng Nowtadi tham khảo các mẫu tờ khai làm hộ chiếu trong bài viết này nhé!

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu TK01

Để được cấp hộ chiếu phổ thông, công dân Việt Nam cần phải điền đầy đủ thông tin và nộp tờ khai xin cấp hộ chiếu mẫu TK01 tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh tại khu vực thường trú hoặc tạm trú. 

Dưới đây là mẫu tờ khai TK01 dành cho công dân Việt Nam xin cấp hộ chiếu ở trong nước, ban hành theo thông tư số 73/2021/TT–BCA.

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu TK01

Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu TK01 (.docx)

Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu TK01 (.pdf)

Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu TK02

Mẫu tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu TK02 là mẫu tờ khai dành cho công dân Việt Nam đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài. 

Tùy vào trường hợp mà các mẫu tờ khai sẽ khác nhau. Ví dụ như tờ khai làm hộ chiếu cho công dân Việt nam ở nước ngoài khác với tờ khai cấp hộ hộ chiếu cho người Việt Nam ở trong nước. Vì vậy, bạn cần lưu ý về loại trường hợp hộ chiếu của mình để chuẩn bị mẫu tờ khai phù hợp, tránh sai sót dẫn đến tốn thời gian trong việc phải khai lại thông tin.

Đơn xin cấp hộ chiếu cho người Việt Nam tại nước ngoài

Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu TK02 (.docx)

Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu TK02 (.pdf)

Những lưu ý khi điền tờ khai cấp hộ chiếu TK01 và TK02

(1) Người viết tờ khai cần điền đầy đủ thông tin ghi trong mẫu, không được thêm bớt.

(2) Ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, để đầu trần, không đội mũ, ảnh rõ mặt, hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, ảnh sử dụng phông nền trắng.

(3) Điền số định danh cá nhân, số Thẻ căn cước công dân hoặc số Chứng minh nhân dân. Nếu sử dụng CMND cũ có 9 số thì điền vào 9 ô đầu tiên, gạch chéo 3 ô cuối.

(4) Ghi cụ thể nội dung ví dụ như Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; Đề nghị cấp lại hộ chiếu do mất/hết hạn/tách con ra khỏi hộ chiếu; Yêu cầu điều chỉnh thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số Căn cước công dân (CCCD)/CMND trong hộ chiếu; Đề nghị bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của cha/mẹ; đề nghị/yêu cầu khác nếu có (ghi rõ lý do). 

(5) Áp dụng đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, người chưa đủ 14 tuổi. Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận về thông tin trong tờ khai và ảnh dán trong tờ khai là của cùng một người, đóng dấu giáp lai vào ảnh trong tờ khai.

(6) Người đại diện hợp pháp có thể ký thay nếu người được cấp hộ chiếu là  người mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi hoặc người chưa đủ 14 tuổi.

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu X01

Tờ khai làm hộ chiếu X01 được ban hành kèm theo Thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2016 của Bộ Công An. Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo form X01 được dùng trong các trường hợp đề nghị làm mới, sửa đổi thông tin, làm lại hoặc cấp đổi hộ chiếu cho trẻ em và người trên 14 tuổi.

Nên lưu ý rằng, tờ khai làm hộ chiếu trẻ em sẽ có những điểm khác so với tờ khai làm hộ chiếu cho người lớn. Bạn cần lưu ý về loại trường hợp làm hộ chiếu của mình để chuẩn bị mẫu tờ khai phù hợp nhé.

Tờ khai làm hộ chiếu X01

Tải tờ khai làm hộ chiếu mẫu X01 (.docx)

Tải tờ khai làm hộ chiếu mẫu X01 (.pdf)

Chú thích:

(1) Ảnh: Ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, để đầu trần, không đội mũ, ảnh rõ mặt, hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, ảnh sử dụng phông nền trắng. Dán 1 ảnh vào khung ở mặt trước và 1 ảnh vào mặt sau tờ khai

(2) Số ĐDCN/CMND: Điền số định danh cá nhân, số Thẻ căn cước công dân hoặc số Chứng minh nhân dân. Nếu sử dụng CMND cũ có 9 số thì điền vào 9 ô đầu tiên, gạch chéo 3 ô cuối.

(3) Nội dung đề nghị: Ghi cụ thể Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu do mất/ hết hạn/ tách, cấp riêng hộ chiếu cho con; đề nghị điều chỉnh thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số Căn cước công dân (CCCD)/CMND trong hộ chiếu; đề nghị bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của mẹ/cha; yêu cầu/đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).

(4) Các trường hợp gửi hồ sơ qua đường Bưu điện hoặc trường hợp người được cấp hộ chiếu là trẻ em dưới 14 tuổi cần xin dấu xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú. Trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thì cần thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó xác nhận.

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu online

Đăng ký làm hộ chiếu online tại: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/. Mẫu tờ khai online như hình dưới đây:

Form làm hộ chiếu online

Hướng dẫn xin cấp hộ chiếu online

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam  https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ 

Bước 2: Bấm “Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu”.

Hướng dẫn xin cấp hộ chiếu online

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu điện tử.

Điền thông tin vào tờ khai điện tử.

Bước 4: In tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (tại nhà hoặc tại nơi nộp hồ sơ).

Bước 5: Kiểm tra, chỉnh sửa thông tin đã khai (nếu có nhu cầu).

Bước 6: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ (nếu có nhu cầu).

Bước 7: Đến nộp hồ sơ và đối chiếu các giấy tờ gốc tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh gồm:

– Tờ khai làm hộ chiếu in ra từ bản trên website

– Thẻ CCCD hoặc CMND (Để đối chiếu)

– Hộ chiếu cũ (Đối với trường hợp xin cấp hộ chiếu từ lần thứ 2 trở đi)

Tổng kết

Trên đây là các mẫu tờ khai làm hộ chiếu mới nhất do Nowtadi tổng hợp. Hi vọng chúng sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong các thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông phục vụ cho các hoạt động xuất nhập cảnh sau này.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến