Đi du lịch Hy Lạp có cần visa không

Giải đáp thắc mắc: “Đi du lịch Hy Lạp có cần visa không?”

Hy Lạp là một quốc gia có nhiều di tích lịch sử và văn hóa lâu đời được công nhận bởi UNESCO. Do đó, đây là một trong những điểm đến ước mơ của nhiều người ưa du lịch trên thế giới. Vậy, nếu muốn đi du lịch Hy Lạp có cần visa không? Làm sao để xin visa thuận lợi đến đây? Nếu bạn đang tò mò về những vấn đề trên, hãy cùng Nowtadi khám phá ngay bài viết dưới đây!

Đi du lịch Hy Lạp có cần visa không?

Với câu hỏi này, câu trả lời là “”. Tương tự khi di chuyển, nhập cảnh đến hầu hết các quốc gia trên thế giới, Hy Lạp cũng yêu cầu người ngoại quốc cần phải thực hiện đầy đủ thủ tục và được cấp thị thực vào đất nước này.

Tuy nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra. Cụ thể, Hy Lạp là một quốc gia thuộc khối Schengen gồm 26 nước, vậy nên nếu bạn đã sở hữu visa Schengen thì có thể đến Hy Lạp mà không cần phải xin visa thêm một lần nữa.

Ngoài ra, có một lưu ý cho đương đơn muốn xin visa Schengen để đến thẳng Hy Lạp. Khi đó, đương đơn cần đảm bảo rằng đây sẽ là điểm dừng chân đầu tiên hoặc phải là nơi có thời gian cư trú dài nhất khi sử dụng loại visa Schengen. Nếu bạn không tuân thủ quy định này, bạn hoàn toàn có thể sẽ bị cảnh cáo và thậm chí là bị tước visa Schengen.

>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục, kinh nghiệm xin visa Schengen mới nhất

“Đi du lịch Hy Lạp có cần visa không?” – Câu trả lời là “Có”
“Đi du lịch Hy Lạp có cần visa không?” – Câu trả lời là “Có”

Xin visa du lịch Hy Lạp như thế nào?

Mỗi người ngoại quốc có thể xin visa đến Hy Lạp với nhiều mục đích khác nhau, khi đó hồ sơ và các giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị cũng sẽ thay đổi. Nếu có nhu cầu xin visa đến Hy Lạp để du lịch và khám phá các thắng cảnh nổi tiếng, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu: Thông thường, khi nộp hồ sơ xin thị thực bạn cần đảm bảo rằng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tới và phải còn 2 trang trống để có thể được cấp dấu visa.
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: Đương đơn cần nộp 1 bản gốc và 1 bản photo có dấu xác thực của cơ quan địa phương nơi đang sinh sống.
 • Sổ hộ khẩu: Khi chuẩn bị hồ sơ, đương đơn cần chuẩn bị 01 bản gốc sổ hộ khẩu, 01 bản photo và 01 bản photo đã có công chứng tại địa phương.
 • Ảnh thẻ cá nhân: Một hồ sơ xin xét duyệt visa Hy Lạp cần 02 ảnh thẻ theo kích thước 3.5cm x 4.5cm. Ảnh phải được chụp dưới nền trắng và chụp không quá 06 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: Gồm các loại giấy tờ như giấy đăng ký hoạt động kinh doanh công ty, hợp đồng lao động, giấy xác thực làm việc,…
 • Giấy tờ xác thực khả năng tài chính cá nhân: Đương đơn có thể nộp các loại giấy tờ như giấy sao kê tài khoản, sổ tiết kiệm hoặc một số tài sản như đất đai, nhà cửa, xe,…
 • Lịch trình chuyến đi: Đương đơn nên chuẩn bị kế hoạch càng cụ thể thì khả năng xét duyệt càng cao hơn. Ví dụ, bạn nên đưa ra khoảng thời gian nào sẽ ở địa điểm nào và chi tiêu hết bao nhiêu,…
 • Bảo hiểm du lịch: Đây là loại giấy tờ đặc biệt cần thiết đảm bảo quyền lợi cho đương đơn khi đến Hy Lạp du lịch. Bạn có thể lựa chọn mua tại đại lý uy tín để hưởng toàn bộ những quyền lợi cần có.
 • Các giấy tờ bảo lãnh: Một số loại giấy tờ như thư mời đến Hy Lạp, hộ chiếu scan, các giấy tờ xác minh công việc hiện tại, khả năng tài chính, thẻ cư trú của người bảo lãnh.

Bên cạnh đó, có một điều mà người du lịch đến Hy Lạp cần quan tâm là đương đơn sẽ không thể thực hiện chuyến du lịch theo hình thức tự túc.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ xin visa du lịch Hy Lạp
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ xin visa đi Hy Lạp

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa du lịch Hy Lạp ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hồ sơ xin visa Hy Lạp với những loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ Đại sứ quán, đương đơn sẽ phải mang toàn bộ đến nộp tại Văn phòng Đại sứ quán tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: Số 27-29 Đường Âu Cơ, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 84-04-37152254 hoặc 84-04-37152263
 • Số fax: 84-04-37152253
 • Địa chỉ email: gremb.han@mfa.gr

Thông thường, hồ sơ xin visa Hy Lạp sẽ được duyệt trong khoảng từ 07 ngày đến 15 ngày làm việc không kể ngày cuối tuần và lễ tết nghỉ theo quy định của Nhà nước. Trừ một vài trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc nhiều hơn.

Ngoài ra, đương đơn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ lệ phí cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Với khoản lệ phí này, đương đơn có thể lựa chọn nộp Euros hoặc tiền VNĐ.

 • Lệ phí: 60 Euro (Tương đương 1.550.000 VNĐ – 1.755.000 VNĐ)

Những kinh nghiệm xin visa du lịch Hy Lạp nên biết

Tìm hiểu càng nhiều thông tin, tăng cường kiến thức sẽ giúp đương đơn giảm thiểu khả năng thất bại khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hy Lạp. Thông thường, trước đó đã có nhiều trường hợp xin visa du lịch Hy Lạp nhưng lại bị trả về. Do đó, để tránh khả năng mắc phải các lỗi sai tương tự, đương đơn cẩn tìm hiểu từ những trường hợp này.

Kinh nghiệm cần biết khi xin visa đi du lịch Hy Lạp
Kinh nghiệm cần biết khi xin visa đi du lịch Hy Lạp

Thông qua việc tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, Nowtadi đã tìm hiểu được một số kinh nghiệm phổ biến nhất từ những người thất bại trước đó. Toàn bộ những thông tin này đều được Nowtadi chia sẻ bên dưới.

 • Cung cấp thông tin trung thực

Vấn đề quan trọng nhất khi xin xét duyệt visa Hy Lạp là bạn cần phải khai báo mọi thông tin trùng khớp và trung thực. Chỉ cần một thông tin bạn khai báo không trùng khớp giữa 2 loại giấy tờ, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị xem xét rất kỹ lưỡng. Trong trường hợp này, Đại sứ quán hoàn toàn có thể trả lại hồ sơ và từ chối lần xin cấp visa này của bạn.

 • Điều kiện tài chính đầy đủ

Khi đi các nước thuộc khối Schengen, bạn nên chuẩn bị tài chính dư giả để phòng trừ các trường hợp xấu có thể xảy ra trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, không nên vì lý do này mà khai khống hồ sơ tài chính của bản thân. Việc không khai báo rõ ràng điều kiện tài chính cá nhân hoàn toàn có thể cản trở việc bạn xin visa thành công.

 • Mua gói bảo hiểm du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là tại Hy Lạp thì việc mua bảo hiểm là điều rất cần thiết. Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch đều sẽ chi trả các khoản chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong trường hợp bạn gặp tai nạn hoặc một số trường hợp xấu khác. Hiện nay, mức bảo hiểm du lịch quốc tế tối thiểu là 30.000 Euro.

Kết luận

Với câu hỏi “Đi du lịch Hy Lạp có cần visa không?” thì câu trả lời là “Có”. Tương tự như khi đến nhiều quốc gia khác, đương đơn cần phải được xét duyệt thị thực, tương đương với việc được phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Để tăng khả năng thành công khi xin visa du lịch Hy Lạp, đương đơn nên tìm hiểu những thông tin cần thiết.

Với bài viết trên, Nowtadi hoàn toàn tin rằng đã đem đến cho người đọc những thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến visa Hy Lạp. Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn chưa thể giải đáp, hãy liên lạc với Nowtadi để được tư vấn đề dịch vụ visa Hy Lạp nhanh và chuẩn xác nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Đóng góp ý kiến